Slider

Chi tiết bài viết

Quy định sơn chống cháy 3P của Nam Trường Hải là gì?

Năm 2017, Cục phòng cháy chữa cháy đã có quyết định bắt buộc tất cả các công trình kết cấu thép trong tòa nhà, nhà xưởng và cây xăng,...phải sử dụng sơn chống cháy theo đúng quy định sơn chống cháy của công ty sản xuất đề ra.

 

Quy định sơn chống cháy khi thi công sản phẩm

Trong suốt quá trình thi công, người thi công phải thường xuyên đo độ dày màng sơn ướt bằng thước đo hoặc máy đo độ dày màng sơn khô và chắc chắn rằng độ dày của màng sơn đúng theo tiêu chuẩn.

Tổng độ dày của các lần sơn phải tuân theo đúng quy định sơn chống cháy và đạt theo tiêu chuẩn chống cháy đã lựa chọn.

 

Quy định sơn chống cháy

 

Ngoài ra, người thi công phải để ý tới thời gian khô của sơn 3P-I và 3P-126 phụ thuộc các yếu tố sau:

  • Nhiệt độ
  • Độ ẩm không khí
  • Lưu chuyển không khí
  • Độ dày lớp phủ
  • Phương pháp sơn

 

Nhiệt độ thấp, độ ẩm cao kết hợp tính lưu chuyển không khí thấp, sẽ làm thời gian khô lâu hơn. Vì vậy, người thi công nên hạn chế thi công trong điều kiện này.

 

Quy định sơn chống cháy trong điều kiện thi công

 

Hệ thống sơn 3P-I và 3P-126 chỉ được dùng thi công trên bề mặt vật liệu, đã làm sạch và khô ráo. Không được thi công sơn chống cháy 3P-I và 3P-126 trên nền sơn chống rỉ hoặc các loại sơn khác. Người thi công phải sơn trực tiếp và bề mặt vật liệu cần sơn chống cháy.

 

Quy định sơn chống cháy

 

Thi công từng phần, thi công trên diện tích vừa để hoàn thiện Sơn chống cháy 3P-I & 3P-126 trong cùng 1 ngày. Nên thi công khi nhiệt độ không khí > 10ºC và độ ẩm không khí < 80 %

 

Người thi công nên lớp sơn chống cháy 3P-I trong thời gian từ 8 giờ sáng - 14 giờ chiều, và Sơn phủ 3P- 126 lên trên mặt sơn chống cháy 3P-I trong thời gian từ 15 giờ chiều - 17 giờ chiều.

 

  • Dụng cụ thi công cho lớp sơn 3P-I: Cọ, Rulo, Súng phun áp lực.
  • Dụng cụ thi công cho lớp sơn 3P-126: Súng phun vitole hoặc Rulo.
  • Không sử dụng chung rulo lăn sơn 3P-I và 3P-126.

 

Các bước thực hiện sơn chống cháy 3P-I:

 

Cạo sạch lớp sơn cũ hiện có trên vật liệu, làm sạch bề mặt vật liệu, không bị bụi và dầu mỡ, đặc biệt phải để sơn khô ráo hoàn toàn trước khi sơn chống cháy 3P-I.

 

  • Khuấy kỹ trước khi sử dụng sơn 3P-I & 3P-126
  • Không được sử dụng chung cây khuấy cho 2 loại sơn.

 

 Sử dụng sơn chống cháy 3P-I theo đúng quy định sơn chống cháy như sau: Dùng rulo lăn sơn, cọ quét hoặc súng phun áp lực, để sơn lớp sơn 3P-I lên bề mặt vật liệu cần sơn.

 

Trên đây là những thông tin hữu ích quy định sơn chống cháy trong thi công cũng như các điều kiện trong thi công sơn chống cháy, để đem lại tính hiệu quả chống cháy cao cho các công trình thì người thi công nên tuân đúng các quy định trên. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khác liên hệ tới: 0983 125 717

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 

 

CÔNG TY TNHH NAM TRƯỜNG HẢI

Địa chỉ: Tầng Lửng, Cao Ốc Đại Thanh Bình, Số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM
Điện thoại: 0983125717
Email: namtruonghai3p@gmail.com